CÔNG TY CỔ PHẦN HIỆU CHUẨN MICROTECH

TỔNG QUAN VỀ NHIỆT KẾT HỒNG NGOẠI

1. Giới thiệu

   Nhiệt kế hồng ngoại hay còn gọi súng đo nhiệt độ hồng ngoại, súng bắn nhiệt độ từ xa. Dùng để đo nhiệt độ những vật mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Phương thức đo bằng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại. Ngày nay, công nghệ này được sử dụng phổ biến để đo nhiệt độ bề mặt của những vật ở xa, khó tiếp xúc hoặc trong môi trường nhiệt độ cao, nguy hiểm.

2. Cấu tạo

   Nhiệt kế hồng ngoại thân thiện với người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn và rất tiện dụng. Với thiết kế dạng súng cầm tay giúp bạn dễ dàng làm việc cũng như bảo quản mà không gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào. Thiết bị này có cấu tạo bao gồm:

1. Màn hình hiển thị LCD

2. Các nút chức năng

3. Tay cầm

4. Cảm biến hồng ngoại

5. Đèn laser

6. Nút kích hoạt

7. Khoang pin

Cấu tạo cơ bản của nhiệt kế hồng ngoại

 

      

Sơ đồ khối cảm biến hồng ngoại

Hệ thống quang học thu thập mẫu bức xạ hồng ngoại từ vật thể nóng được đo và tập trung nó vào máy dò hồng ngoại nhỏ. Máy dò chuyển đổi nó thành một tín hiệu điện tương ứng.

Tín hiệu điện này sau đó được khuếch đại trong bộ tiền khuếch đại như trong sơ đồ, được chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số và tuyến tính hóa kỹ thuật số (để thay đổi đặc tính bức xạ  thành mối quan hệ điện áp - nhiệt độ tuyến tính hoàn hảo). Sau khi tuyến tính hóa và điều hòa thêm, số nhiệt độ kết quả được hiển thị trên màn hình của thiết bị.

3. Nguyên lý hoạt động của súng đo nhiệt độ hồng ngoại

Mắt người chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một phần của vùng phổ hồng ngoại nằm trong vùng khả kiến từ 0,4  mm đến 0,7 mm. Nhiệt kế hồng ngoại được thiết kế đáp ứng với bước sóng nằm trong vùng phổ hồng ngoại từ 0,2 mm đến 20 mm.

Xem thêm Hiệu chuẩn thiết bị

Thước cặp là một công cụ đo được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề như: cơ khí, điện tử, nhôm kính, đồ gỗ,… Có khả năng đo kích thước trong, ngoài, chiều sâu, chiều cao, bậc rãnh của chi tiết máy.

Panme hay còn được gọi là micromet là một thiết bị được sử dụng rộng rãi để đo chính xác các chi tiết trong kỹ thuật cơ khí và gia công. Panme được đánh giá là thiết bị đo có nhiều ưu điểm và mang đến độ chính xác hơn so với các thiết bị đo khác.

Đồng hồ so là thiết đo lường thuộc trong lĩnh vực gia công cơ khí hoặc xây dựng, dùng để kiểm tra chiều cao, độ dày, độ đảo của các chi tiết, ứng dụng linh hoạt khi kết hợp với các thiết bị khác như thước đo cao, bàn đá, đế từ chân gập, thiết bị canh tâm,…

0908.166.228 - 0963.211.459